Tandalache Papad | Rice Papad Recipe in Marathi | तांदळाचे पापड
http://nilamsrecipes.blogspot.com/2015/06/tandalache-papad-rice-papad-recipe-in.html
Rice Papad in English
Tandalache Papad | Rice Papad Recipe in Marathi is a side dish preparation which goes well with dal-rice, khichdi etc.How to make rice papad? Learn Here!
१) १ किलो तांदूळ
ह्या तांदळामध्ये मापक पाणी ठेवून ३ दिवस भिजू घालावे.
रोज सकाळी पाणी बदलावे म्हणजे तांदळाला वास लागणार नाही.
Tandalache Papad | Rice Papad Recipe in Marathi is a side dish preparation which goes well with dal-rice, khichdi etc.How to make rice papad? Learn Here!
बनविण्यासाठी लागणारा वेळ : ३० मिनिटे
साहित्य:
१) १ किलो तांदूळ
२) १/२ वाटी पांढरे तिळ
३) पाणी
४) आंल लसूण पेस्ट
५) हिरव्या मिरचिचा ठेचा
६) मीठ
कृती:
तांदूळ निवडून स्वच्छ पाण्याने धुवून घ्यावे.
ह्या तांदळामध्ये मापक पाणी ठेवून ३ दिवस भिजू घालावे.
रोज सकाळी पाणी बदलावे म्हणजे तांदळाला वास लागणार नाही.
३ दिवसानंतर पाणी
उपसून तांदूळ मिक्सरला लावून बारिक वाटून घ्यावे व त्याच बारिक पिठ करून घ्यावे.
एका जाड बुडाच्या कढईत पीठ काढून घ्यावे व थोडेसे पाणी घालून मिश्रण
ढवळावे.
ही कढई ग्यास वर
ठेवावी व मिश्रण ढवळावे.
या मिश्रणात पांढरे
तिळ, आंल लसूण पेस्ट, मिरचीचा ठेचा व मीठ घालावे.
काही मिनिटांनी हे मिश्रण घट्ट होवू लगेल मग त्यावर एक झाकण ठेवावे व साधारण
१० मिनिटे शिजू दयावे.
या मिश्रणाचा रंग बदलेल तेव्हा हे मिश्रण खाली उतरावे व गरम असतानाच हाथाला
तेल लावून या मिश्रणाचे खाली दाखविल्याप्रमाणे छोटे छोटे गोले करून घ्यावे.
पोळपटावर प्लास्टिक शीट ठेवावी व त्यावर एक गोळा ठेवून वरुन पुन्हा
तिच प्लास्टिक शीट दूमडून लाटनीने पापड लाटून घ्यावा.
किंवा पापड मशिन
असल्यास खाली दाखविल्याप्रमाणे पापड करून घ्यावे.
हे तयार पापड किमान ३-४ दिवस उन्हात ठेवावे.
वाळल्यावर हे पापड एका हवाबंद डब्ब्यात ठेवावे व खिचडी किंवा वरण भाता
सोबत खावे.
हे पापड १ वर्ष
टिकटात.
Nice recipe. I missed using the plastic sheet :smile:
ReplyDeleteRecently posted...LipIce Sheer Colour Lip Balm Review