मालवणी कांदे पोहे | Malvani Kande Pohe

Malvani Kanda Poha in English 



वेळ :  


२०मिनिटे , २ व्यक्तीन साठी.


साहित्य :

१)दगड़ी  पोहे २ वाट्या 
२)२ कांदे
३)२ छोटे चमचे तेल 
४)१/२ चमचा जीरे 
५) १/२ चमचा मोहरी 
६)हळद 
७)२ हिरव्या मिरच्या 
८) कढीपत्ता 
९)थोडीशी साखर 
१०)कोथिंबिर
११)लिंबु 
१२)१/२ वाटी ओंल खोबर 
१३)चवीनुसार मिठ 

कृती :

पोहे चांगले धुऊन १० मिनिटे मिठ व हळद लाऊन ठेवावे . 

नंतर एका कढ़ई मध्ये तेल गरम करुण  त्यात फोडणीचे साहित्य घालावे , हिरव्या मिरच्या आणि कढीपत्ता थोडासा भजलाकी उभा चिरलेला कांदा त्यात घालावा. 

कांदा लालसर झाला की  पोहे घालावे.

थोडेसे परतून झाकण लाऊन ५ मिनिटे वाफ येऊ द्यावी. 

नंतर त्यात थोडीशी साखर आणि लिंबू रस घालावे. 

देताना  वरून ओंल खोबर व कोथिबीर भुरभुरावी. 

टीप :


पोह्यांना धुऊन त्यात मिठ व हळद लाऊन ठेवल्यास मिठ व हळद सर्वत्र लागते आणि पोह्यांना रंगही चांगला येतो. 

Related

Breakfast 6972908621101488809

Post a Comment

emo-but-icon

Follow Us

Total Pageviews

Popular

Recent

Comments

Like us on Facebook

item