Radish Dal । मुळ्याचे वरण

Radish Dal in English वेळ :   २० मिनिटे   २ व्यक्तींसाठी . साहित्य : १ ) १ छोटा मुळा     २ ) १ / २ वाटी तुरीची डा...




वेळ:  
२० मिनिटे 
व्यक्तींसाठी.

साहित्य:
) छोटा मुळा   
) / वाटी तुरीची डाळ  
) आंल लसुण पेस्ट 
) कोथिंबीर 
) छोटे चमचे मालवणी मसाला  
) हळद 
) - कोकम  
) मीठ 

फोडणीसाठी लागणार साहित्य :
) / छोटा चमचा मोहरी 
) / छोटा चमचा जिरे
) चिमुठभर हींग 
) कढीपत्त्याची पाने 

 
कृती:

डाळ   मुळ्याचे तुकडे  प्रेशर कुकरला लावून साधारण शिट्ट्या करून उकडून घ्यावी.

चमच्याने डाळ चांगली घोटून घ्या.

कढईत तेल गरम करून त्यात मोहरी घाला मोहरी तडतडली की जिरे, हींग, कढीपत्त्याची पाने आंल लसून पेस्ट  घालून - मिनिटे फोडणी चांगली परतून घ्या.

आता शिजवून घेतलेली डाळ मुळ्याचे तूकडे वरील फोडणीवर घालून घ्या थोडस परतून, मीठ, मालवणी मसाला, कोकम थोडेसे पाणी घालून उकळी आणावी.

बारीक़ चिरलेली कोथिंबीर घालून गरमच भातासोबत वाढावी.

 




Related

Dal-Usal-Kadhi 6379451582597250623

Post a Comment

emo-but-icon

Follow Us

Total Pageviews

Popular

Recent

Comments

Like us on Facebook

item