Kandyachi Pat ghalun Takach Besan | कांदयाची पात घालून ताकाच बेसण



वेळ:

२० मिनिटे,
व्यक्तींसाठी.

साहित्य:

) कप बारिक चिरलेला पातीचा कांदा
) कप बेसण 
) हळद 
) मीठ चवीनुसार 
) - हिरव्या मिरच्या 
) - लसूण पाकळ्या 
) / छोटा चमचा जिरे 
) / छोटा चमचा मोहरी 
) कढीपत्त्याची पाने 
१०) कोथिंबीर 
११) कप दह्याचे ताक 
१२ ) तेल 


कृती:

एका जाड बुडाच्या भांडयात तेल गरम करावे

तेल झाले की त्यात मोहरी टाकावी ती तडतडली की जिरे, कढीपत्ता, हिरव्या मिरच्या घालाव्यात

मिरच्या परतून झाल्या की बारिक चिरलेली कांदयाची पात घालावि परतावे

मिनिटे झाकण ठेवून मंद ग्यासवर ठेवावे.   

आवश्यक वाटल्यास थोडेसे पाणी घालावे ( हपका  मारावा). 

एका भांडयात बेसण ताक एकत्र करून बेसनातल्या सर्व गुठळ्या काढाव्यात.  

हे मिश्रण वरील कांदयावर घालावे, ढवळावे गुठळ्या होणार नाहीत याची काळजी घ्यावी.  

ग्यास मंद करून झाकण ठेवावे मिनिटे  शिजू दयावे

गरमच चपाती किंवा भाकरी सोबत खवायास दयावे.  



Labels:
Maharashtrian Pithle, Pithle Recipe, Pithala Recipe, Pithla Recipe,curd, green onion, gram flour,mixer,cookware,
cookware sets

Related

Vegetables 3056513673892476154

Post a Comment

emo-but-icon

Follow Us

Total Pageviews

Popular

Recent

Comments

Like us on Facebook

item