Upvasachi Rajgira Puri Recipe for Navratri in Marathi | राजगिरा पीठाची पुरी
https://nilamsrecipes.blogspot.com/2015/10/upvasachi-rajgira-puri-navratri-recipe.html
Rajgira pithachi poori in english:
Fasting is seen as an approach to give the body a greatly required break from the normal dietary schedule. This clarifies the choice for consumption of nourishing foodstuffs that are light on the stomach. A much needed intake of simple, energy-rich foods that are easy to digest is fulfilled. The foods permissible to consume in Navratri Vrat are loaded with nutrients.Rajgira puri is one of the dishes that is made during Navratri Festival Vrat. It is made from rajgira flour. These nutritive, crispy, golden brown puris are ideally consumed during meal times. Try It!
Fasting is seen as an approach to give the body a greatly required break from the normal dietary schedule. This clarifies the choice for consumption of nourishing foodstuffs that are light on the stomach. A much needed intake of simple, energy-rich foods that are easy to digest is fulfilled. The foods permissible to consume in Navratri Vrat are loaded with nutrients.Rajgira puri is one of the dishes that is made during Navratri Festival Vrat. It is made from rajgira flour. These nutritive, crispy, golden brown puris are ideally consumed during meal times. Try It!
पूर्व तयारीसाठी लागणारा वेळ : २० मिनिटे,
बनविण्यासाठी लागणारा वेळ : २० मिनिटे,
वाढणी २ व्यक्तींसाठी.
साहित्य:
१) १ वाटी राजगिरा पीठ
२) १ छोटा बटाटा
३) उपवासाच मीठ चविनुसार
४) पाणी आवश्यक असल्यास
५) राजगिरा पीठ घोळन लावण्यासाठी
६) तेल तळण्यासाठी
कृती:
बटाटा उकडून घ्या वा.
एका भांड्यात पीठ घ्यावे.
त्यात थंड झालेला बटाटा सोलून कुस्करून घालावा.
या मिश्रणात चवीपुरते मीठ घाला.
आवश्यक वाटल्यास पाण्याचा हपका मारून पीठ मळुण घ्या.
पाणी घालत असताना काळजी घ्यावी की कणिक जास्त पातळ किंवा घट्ट होणार नाही.
नरम होईपर्यंत पीठ छान मळावे.
१५ मिनिटे बाजूला करून ठेवावे.
या पिठाचे लिंबू एवढे गोळे करून घ्यावे.
एक एक गोळा घेवून थोडयाश्या पिठात घोळून घ्यावा.
पोळपाटावर लाटून त्याची गोल पुरी बनवावी.
तेल गरम करून घ्यावे एक छोटा गोळा तेलात टाकून पहवा जर तो पटकन वर आला तर तेल
तापले असे समजावे व पुरी तळावी.
पुरी तेलात टाकली की काही सेकंदानी झाऱ्याने थोडीशी दाबावी म्हणजे ती फुगते.
फुगली की लगेचच ती पलटावी व दुसऱ्या बाजूने ती तळुन घ्यावी.
अश्याप्रकारे सर्व पुऱ्या लाटून व तळुन घ्याव्यात.
गरमा गरम सर्व्ह कराव्या.