ताकातली पालक भाजी - Takatli Palak Bhaji

२० मिनिटे , २ व्यक्तीन साठी .

साहित्य :

१)१ जुडी पालक (बारीक चिरलेला) 
२)२ कप घट्ट ताक 
३)१/२ चमचा बेसन 
४)१/२ वाटी शेंगदाणे
५)चवीपुरते मिठ
६)कोथिंबीर बारीक चिरून
७)हळद

फोडणीचे साहित्य:

१)१/२ टिस्पून तुप
२)मोहरी १/२ टिस्पून
३)जिरे १/२टिस्पून
४)चीमुठभर हिंग
५)४-५ कढीपत्त्याची पाने
६)हिरव्या मिरच्या ३-४
७)आल लसुन पेस्ट

कृती:

शेंगदाणे भिजत घालून कुकरमध्ये उकडून घ्यावे.

एका पातेल्यात तुप गरम करावे. त्यात मोहरी घालावी.

मोहरी तडतडली कि जिरे,हिंग व कढीपत्ता घालावा.

१/२ चमचा हळद,मिरच्या बारीक चिरून व आल लसुन पेस्ट घालावी.

शिजलेले शेंगदाणे फोडणीमध्ये घालून परतावे.

शेंगदाणे परतल्यावर लगेचच बारीक चिरलेला पालक घालावा व चांगला शिजवून घ्यावा. 

पालक शिजल्यावर त्यात घट्ट ताक व बेसन एकत्र करून घालावे. उकळी येईपर्यंत ढवळत राहावे, म्हणजे ताक फुटत नाही. 

चवीपुरते मिठ घालावे.



Related

Vegetables 3146459860979113742

Post a Comment

emo-but-icon

Follow Us

Total Pageviews

Popular

Recent

Comments

Like us on Facebook

item