Kandyachi Pat ghalun Takach Besan | कांदयाची पात घालून ताकाच बेसण
http://nilamsrecipes.blogspot.com/2015/02/kandyachi-pat-ghalun-takach-besan_10.html
वेळ:
२० मिनिटे,
२ व्यक्तींसाठी.
साहित्य:
१) १ कप बारिक चिरलेला पातीचा कांदा
२) १ कप बेसण
२) १ कप बेसण
३) हळद
४) मीठ चवीनुसार
५) ४-५ हिरव्या मिरच्या
६) ५-६ लसूण पाकळ्या
७) १/२ छोटा चमचा जिरे
८) १/२ छोटा चमचा मोहरी
९) कढीपत्त्याची पाने
१०) कोथिंबीर
११) १ कप दह्याचे ताक
१२ ) तेल
कृती:
एका जाड बुडाच्या भांडयात तेल गरम करावे.
तेल झाले की त्यात मोहरी टाकावी ती तडतडली की जिरे, कढीपत्ता, हिरव्या मिरच्या घालाव्यात.
मिरच्या परतून झाल्या की बारिक चिरलेली कांदयाची पात घालावि व परतावे.
५ मिनिटे झाकण ठेवून मंद ग्यासवर ठेवावे.
आवश्यक वाटल्यास थोडेसे पाणी घालावे ( हपका मारावा).
एका भांडयात बेसण व ताक एकत्र करून बेसनातल्या सर्व गुठळ्या काढाव्यात.
हे मिश्रण वरील कांदयावर घालावे, ढवळावे व गुठळ्या होणार नाहीत याची काळजी घ्यावी.
ग्यास मंद करून झाकण ठेवावे व ५ मिनिटे शिजू दयावे.
गरमच चपाती किंवा भाकरी सोबत खवायास दयावे.
Labels:
Maharashtrian Pithle, Pithle Recipe, Pithala Recipe, Pithla Recipe,curd, green onion, gram flour,mixer,cookware,cookware sets
Maharashtrian Pithle, Pithle Recipe, Pithala Recipe, Pithla Recipe,curd, green onion, gram flour,mixer,cookware,cookware sets