Coconut Vermicelli Kheer | खोबर शेवया खिर
Coconut Vermicelli Kheer in English: वेळ: ३० मिनिटे, २ व्यक्तींसाठी. साहित्य: १) १ वाटी शेवया २) १/२ छोटा च...
http://nilamsrecipes.blogspot.com/2015/03/coconut-vermicelli-kheer.html
Coconut Vermicelli Kheer in English:
साहित्य:
एका पातेल्यात तुप वितळेपर्यंत गरम करावे. त्यात शेवया घालुन छान गुलाबी होयीस्तोवर भाजुन
वेळ:
३० मिनिटे,
२ व्यक्तींसाठी.
साहित्य:
१) १ वाटी शेवया
२) १/२ छोटा चमचा तूप
३) ३ वाटया पाणी
४) १/४ वाटी किसलेला गूळ
५) १ वाटी ओले खोबरे
६) १/२ छोटा चमचा वेलची पुड
७) ४-५ बदाम,काजू व पिस्ता प्रत्येकी.
कृती:
एका पातेल्यात तुप वितळेपर्यंत गरम करावे. त्यात शेवया घालुन छान गुलाबी होयीस्तोवर भाजुन
घ्याव्यात.
लालसर भाजू नयेत.
भाजुन झालेल्या शेवया बाजुला काढुन ठेवाव्यात.
पातेल्यात पाणी गरम करुन घ्यावे.
बदाम, काजू व पिस्ताचे पातळ काप करून घ्यावे.
वेलचीची पुड करुन ती घालावी.
एक उकळी आल्यावर भाजलेल्या शेवया, ओले खोबरे व गूळ घालावा . आवश्यक वाटल्यास झाकण ठेवुन शेवया शिजू द्याव्यात.