Phodnichi Chapati | फोडणीची चपाती
Phodnichi Chapati in English: वेळ: १५ मिनिटे, २ व्यक्तींसाठी . साहित्य: १ ) ५-६ -6 चपात्या (आदल्यादिवशीच्या) २) १ क...
http://nilamsrecipes.blogspot.com/2015/03/phodnichi-chapati_10.html
१५ मिनिटे,
२ व्यक्तींसाठी.
साहित्य:
१) ५-६ -6 चपात्या (आदल्यादिवशीच्या)
२) १ कांदा बारिक चिरलेला
३) २ चमचे तळलेले काजू
४) १/२ छोटा चमचा लिंबाचा रस
५) मीठ चवीनुसार
६) १ छोटा चमचा साखर
७) बारिक चिरलेली कोथिंबीर
फोडणीसाठी लागणारे साहित्य:
१) २ छोटे चमचे तेल
२) एक चिमुट मोहरी
३) एक चिमुट जिरे
४) ५-६ कढीपत्त्याची पाने
५) एक चिमुठ हींग
६) १/४ छोटा चमचा हळद
७) १/२ चमचा लाल मिरची पूड
कृती:
शिळया पोळ्या मिक्सरला लावून बारिक करून घ्याव्या व बाजूला करून ठेवावे.
फोडणीसाठी तेल गरम करून घ्यावे त्यात मोहरी घालावी.
मोहरी तडतडली की जिरे, हींग, कढीपत्त्याची पाने, हळद व लाल मिरची पूड घालावी.
बारिक चिरलेला कांदा घालून छान परतावा.
तळलेले काजू घालून परतावे.
बारिक केलेली चपाती घालून मंद ग्यासवर परतून घ्यावी.
मीठ व साखर घालून झाकण ठेवावे २ मिनिटे होवू दयावे.
बारिक चिरलेली कोथिंबीर व लिंबाचा रस घालून गरमच खावयास दयावे.