हिरव्या वाटाण्याची करंजी | Hirvya Vatanyachi (Matar) Karanji Recipe in Marathi
http://nilamsrecipes.blogspot.com/2015/04/hirvya-vatanyachi-matar-karanji-recipe.html
बनविण्यासाठी लागणारा
वेळ : २० मिनिटे
४ व्यक्तींसाठी.
साहित्य:
सारणासाठी:
१) १ वाटी हिरवे वाटाणे
२) २ हिरव्या मिरच्या
३) १/२ वाटी कोथिंबीर
४) १/२ छोटा चमचा धणे जिरे पूड
५) १ छोटा चमचा हळद
६) १/२ छोटा चमचा मोहरी
७) तेल फोडणीसाठी
८) मीठ चवीनुसार
आवरणासाठी:
१) १ वाटी मैदा
२) १ वाटी गव्हाच पीठ
३) १/२ वाटी बारिक रवा
४) १/२ वाटी तेल मोहनासाठी
५) १ मोठा चमचा कॉर्न फ्लोर
६) मीठ चवीनुसार
७) तेल तळनासाठी
कृती:
आवरणासाठी:
एका भांडयात मैदा, गव्हाच पीठ, रवा, कॉर्न फ्लोर, मीठ व गरम केलेल तेल
(मोहन) घालून चांगले एकजीव करून घ्यावे.
पीठ मळत असताना ते पातळ मळले जाणार नाही याची काळजी घ्यावी.
त्यासाठी पाणी अंदाज घेवून बेताबेताने घालावे.
पीठ मळून झाले की ते मवू कापडात साधारण १ तास झाकून ठेवावे.
सारण:
एका भांडयात थोडे तेल गरम करावे त्यात वाटाणे घालून २-३ मिनिटे परतावे व बाजूला करून घ्यावे.
मिक्सला लावून क्रश करून घ्यावे.
त्याच भांडयात फोडणीसाठी तेल गरम करून त्यात
मोहरी घालावी ती तडतडली की लगेचच जिरे, हिरव्या मिरच्या थोडयाश्या
ठेचुन घालाव्या साधारण २ मिनिटांनी क्रश केलेले वाटाणे, हळद व मीठ घालून परतावे
झाकण ठेवून ५ मिनिटे वाफ येवू दयावी.
५ मिनिटांनी झाकण काढावे व बारिक चिरलेली कोथिंबीर घालावी व
ग्यास वरुन बाजूला करावे.
थंड होवू दयावे.
वर तयार करून ठेवलेल्या पीठाचे एकाच अकाराचे समान गोळे करून घ्यावे.
हयातील एक एक गोळा घेवून पोळपाटावर लाटणीच्या सहाय्याने गोल व मध्यम
जाडीच्या पुऱ्या लाटून घ्याव्या.
पुरीच्या मध्यभागी करून ठेवलेले वाटाण्याचे सारण थोडेसे भरून घ्यावे व पुरीची पारी दुमडून करंजी करून घ्यावी.
करत असताना भरून तयार असलेल्या करंज्या ओल्या कपडयाने झाकून
ठेवाव्या.
तळणासाठी तेल गरम करावे व तयार कारंज्या छान खरपूस तळुन घ्याव्या.