मुगाची उसळ | Mugachi Usal

Mugachi Usal in English

वेळ :  

२०-२५ मिनिटे (मुग  भिजवण्यासाठी लागणारा वेळ वगळून)
२ व्यक्तीन साठी.

साहित्य :

१) १ वाट्या मुग 

२) १ छोटा चमचा तेल  
३) हळद
४) १/२ चमचा जिर आणि मोहरी प्रत्येकी 
५) मालवणी मसाला १ चमचा किंवा आवडीनुसार 
६) कांदा एक मोठा 
७) आलं लसुन पेस्ट १/२ चमचा 
८) एक चीमुठ्भर हिंग 
९) ४-५ कढीपत्त्याची पाने 
१०) आवडीनुसार मिठ 


कृती :

मुग पाण्यात ५-६ तास भिजु घालावे. 

नंतर एका स्वछ कपडयात बांधून मोड काढून घ्यावे. 

उसळ बनवण्या आधी स्वछ धुवुन घ्यावे. 

एका भांडयात तेल गरम करुण मोहरी घालावी ती तडतडली की, जिर व कढीपत्ता घालावा नंतर आलं आणि लसुण घालून परतावं. 

नंतर बारीक चिरलेला कांदा घालून चांगल लाल होयी पर्यंत भाजावा.

आता त्यात मुग  घालून चांगले परतावे. 

मिठ,मसाला व पाणी घालून झाकण ठेऊन मध्यम ग्यासवर मुग चांगले वाफवून घ्यावे. 

जास्त शिजवू नयेत चव बिघडते.  १५-२० मिनटे लागतात मुग शिजायला. 

Related

Dal-Usal-Kadhi 3876597534326655719

Post a Comment

emo-but-icon

Follow Us

Total Pageviews

Popular

Recent

Comments

Like us on Facebook

item