अख्या मसुरीची उसळ | Akhya Masurichi Usal

अख्या मसुरीची उसळ  | Akhya Masurichi Usal

Akha Masoor Usal in English

वेळ :  

१५ मिनिटे (भिजु घालण्याचा आणि मोड काढण्याचा वेळ वगळून)

२ व्यक्तीन साठी.

साहित्य :

१)२ वाटया मोड आलेली मसुर 

२)१ मोठा कांदा 
३)हळद
४)१ छोटा चमचा मोहरी व जिरे प्रत्येकी 
५)५-६ कढीपत्त्याची पाणे 
६)आलं लसुन पेस्ट 
७)एक वाटी ओल खोबर 
८)२ चमचे मालवणी मसाला  
९)२ छोटे चमचे तेल 
१०)कोथिंबीर 
११)आवडीनुसार मिठ 


कृती :

मसुर भिजु घालावी आणि एका कापडात बांधून १०-१२ तास ठेवावी. 
एका भांडयात तेल गरम करून मोहरी,जिरे,कढीपत्ता,आलं लसुन पेस्ट व बारीक चिरलेला अर्धा कांदा घालावा, लालसर भाजला की त्यात खोबरे व मोड काढलेली मसुर घालावी,मसाला व  मिठ घालुन चांगले परतून घ्यावे. झाकण ठेवून वाफ येऊ दयावी. मसुर शिजली की वरून छान कोथिंबीर घालावी. 

Related

Dal-Usal-Kadhi 2355686794236092348

Post a Comment

emo-but-icon

Follow Us

Total Pageviews

Popular

Recent

Comments

Like us on Facebook

item