कोल्हापुरी मसाला | Kolhapuri Masala
https://nilamsrecipes.blogspot.com/2014/07/kolhapuri-masala_16.html
Kolhapuri Masala in English
वेळ:
वेळ:
१५ मिनिटे,
साहित्य:
१) १ वाटी लाल सुक्या मिरच्या
१) १ वाटी लाल सुक्या मिरच्या
२) १/२ वाटी सुख खोबर
३) १ चमचा जिरे
४) १ चमचा धणे
५) २ चमचे पांढरे तिळ
६) १ छोटा चमचा मेथीदाणे
७) १ छोटा चमचा मोहरी
८) १ छोटा चमचा काळी मिरी
९) १ छोटा चमचा तेल
१०) १ छोटा चमचा लवंग
११) २ तमालपत्र
१२) १/२ छोटा चमचा जायफळ पूड
१३) २ चमचे लाल तिखट
कृती :
लाल तिखट व जायफळ पूड वगळून वरील सर्व पदार्थ एकत्र करावे.
१/२ चमचा तेल या पदार्थांना चांगले चोळून घ्यावे.
एक भांड गरम करून त्यात हे पदार्थ घालून मध्यम आचेवर थोडेसे गरम करावे.
खमंग भाजल्यावर एक छान सुगंध येईल मिरच्या व इतर पदार्थ थोडयाशा लालसर भाजल्या कि आचेवरून बाजूला करावे.
जास्त काळपट भाजू नयेत.
भाजलेले मसाले ताटात पसरून ठेवावे.
थंड झाले कि मिक्सरला लावून छान पूड करून घ्यावी.
आता लाल तिखट व जायफळ पूड एकत्र करावे.
हा मसाला एका घट्ट झाकणाच्या बरणीत भरून ठेवावा.
३) १ चमचा जिरे
४) १ चमचा धणे
५) २ चमचे पांढरे तिळ
६) १ छोटा चमचा मेथीदाणे
७) १ छोटा चमचा मोहरी
८) १ छोटा चमचा काळी मिरी
९) १ छोटा चमचा तेल
१०) १ छोटा चमचा लवंग
११) २ तमालपत्र
१२) १/२ छोटा चमचा जायफळ पूड
१३) २ चमचे लाल तिखट
कृती :
लाल तिखट व जायफळ पूड वगळून वरील सर्व पदार्थ एकत्र करावे.
१/२ चमचा तेल या पदार्थांना चांगले चोळून घ्यावे.
एक भांड गरम करून त्यात हे पदार्थ घालून मध्यम आचेवर थोडेसे गरम करावे.
खमंग भाजल्यावर एक छान सुगंध येईल मिरच्या व इतर पदार्थ थोडयाशा लालसर भाजल्या कि आचेवरून बाजूला करावे.
जास्त काळपट भाजू नयेत.
भाजलेले मसाले ताटात पसरून ठेवावे.
थंड झाले कि मिक्सरला लावून छान पूड करून घ्यावी.
आता लाल तिखट व जायफळ पूड एकत्र करावे.
हा मसाला एका घट्ट झाकणाच्या बरणीत भरून ठेवावा.