मसूर भात

Masoor Bhat in English वेळ :   २०मिनिटे   २व्यक्तींसाठी   साहित्य : १ ) २   वाटीबासमतीतांदूळ     २ ) १   वाटीअख्खामसूर ...


masoor bhat1

वेळ:  
२०मिनिटे 
२व्यक्तींसाठी 

साहित्य:
)  वाटीबासमतीतांदूळ   
)  वाटीअख्खामसूर 
) १छोटा  चमचाआललसूनपेस्ट   
) १कांदा 
) /२छोटाचमचाहळद 
) २छोटेचमचेमालवणीमसाला 
) २तमालपत्र 
) ४मिरे 
) -३लवंग 
१०) १छोटातुकडादालचीनी 
११) पाणी४-५वाटया 
१२) -७कढ़ीपत्त्याचीपाने 
१३) कोथिंबीर 
१४) ओलखोबर 
१५) मीठ

 masoor bhat

कृती:

मसूर व तांदुळ एकत्र करून साधारण १ तास भिजू ठेवावे. 

प्रेशरकूकरमध्ये  तेल गरम करून त्यात कढीपत्ता, तमालपत्र, मिरे, लवंग, दालचीनी, घालून २-३ सेकंद परतावे.

त्यावर आंल लसूण पेस्ट घालावि.

कांदा घालून लालसर भाजावा.

एकदा का कांदा झाला की मसूर व तांदूळ घालून परतावे, साधारण२-३मिनिटे 

मालवणी मसाला मीठ घालून परतावे व गरम पानी त्यावर घालावे. 

कूकरचे झाकण लावून साधारण २ शिट्ट्या काढाव्या.

१० मिनिटांनी कूकर उघडून वरून बारिक चिरलेली कोथिंबीर व ओल खोबर
घालून गरमागरम सर्व्हकरा. 

masoor bhat1


Related

Rice 7672417195331510849

Post a Comment

emo-but-icon

Follow Us

Total Pageviews

Popular

Recent

Comments

Like us on Facebook

item