मसूर भात
Masoor Bhat in English वेळ : २०मिनिटे २व्यक्तींसाठी साहित्य : १ ) २ वाटीबासमतीतांदूळ २ ) १ वाटीअख्खामसूर ...
https://nilamsrecipes.blogspot.com/2014/11/masoor-bhat.html
वेळ:
२०मिनिटे
२व्यक्तींसाठी
साहित्य:
१) २ वाटीबासमतीतांदूळ
२) १ वाटीअख्खामसूर
३) १छोटा चमचाआललसूनपेस्ट
४) १कांदा
५) १/२छोटाचमचाहळद
६) २छोटेचमचेमालवणीमसाला
७) २तमालपत्र
८) ४मिरे
९) २-३लवंग
१०) १छोटातुकडादालचीनी
११) पाणी४-५वाटया
१२) ६-७कढ़ीपत्त्याचीपाने
१३) कोथिंबीर
१४) ओलखोबर
१५) मीठ
कृती:
मसूर व तांदुळ एकत्र करून साधारण १ तास भिजू ठेवावे.
प्रेशरकूकरमध्ये तेल गरम करून त्यात कढीपत्ता, तमालपत्र, मिरे, लवंग, दालचीनी, घालून २-३ सेकंद परतावे.
त्यावर आंल लसूण पेस्ट घालावि.
कांदा घालून लालसर भाजावा.
एकदा का कांदा झाला की मसूर व तांदूळ घालून परतावे, साधारण२-३मिनिटे
मालवणी मसाला मीठ घालून परतावे व गरम पानी त्यावर घालावे.
कूकरचे झाकण लावून साधारण २ शिट्ट्या काढाव्या.
१० मिनिटांनी कूकर उघडून वरून बारिक चिरलेली कोथिंबीर व ओल खोबर
घालून गरमागरम सर्व्हकरा.