फोडणीचा भात

Phodnicha Bhat in English वेळ :   १५ मिनिटे , २   व्यक्तींसाठी . साहित्य : १ )  २ - ३   कप   साधा बनवून घेतलेला   भ...



वेळ:  
१५ मिनिटे,
 व्यक्तींसाठी.

साहित्य:

- कप साधा बनवून घेतलेला भात 
 मध्यम आकाराचा कांदा  
) आंल लसूण पेस्ट 
हळद  
) कोथिंबीर बारिक चिरलेली 
/ छोटा चमचा लाल मिरची पूड   
) छोटा बटाटा बारिक फोडी करून 
) / वाटी शेंगदाणे 
मीठ गरजेनुसार 




फोडणीसाठी:

 छोटा चमचा  जिरे 
- कढीपत्त्याची पाने 
 मोठे चमचे तेल   



कृती:

साधा मोकळा भात बनवून घ्यावा किंवा रात्रीचा उरलेला भातसुद्धा वापरू शकता.

एका जाड बुडाच्या भांड्यात तेल गरम करून  जिरे  कढीपत्त्याची पाने घालावी.

लगेचच उभा चिरलेला कांदा, शेंगदाणे   बारिक चिरलेल्या बटाट्याच्या फोडी घालाव्या.

झाकण ठेवून मंद ग्यासवर बटाटा शिजू दया.

बटाटा शिजला की लगेचच आंल लसूण पेस्ट, हळद, लाल मिरची पूड घालून  - सेकंद परतावे.

आता शिजवलेला भात व मीठ घालून परतावे झाकण ठेवून  मिनिटे मंद ग्यासवर भात शिजू दयावा.

सर्विंग बाउल मध्ये  भात काढून घ्या त्यावर कोथिंबीर घालून गरमच सर्व्ह करा.









Related

Rice 3683522059897814137

Post a Comment

emo-but-icon

Follow Us

Total Pageviews

Popular

Recent

Comments

Like us on Facebook

item