वांगी पोहे | Vangi Pohe
http://nilamsrecipes.blogspot.com/2013/11/wangi-pohe.html
वेळ :
२० मिनिटे , २ व्यक्तीनसाठी.
साहित्य :
१) दगड़ी पोहे २ वाट्या
२) २छोट्या आकाराची वांगी
३) २ छोटे चमचे तेल
४) १/२ चमचा जीरे
५) १/२ चमचा मोहरी
६) १/२ चमचा हळद
७) कढीपत्ता
८) २ हिरव्या मिरच्या
९) १ वाटी बारीक़ चिरलेला कांदा
१०) कोथिंबिर
११) लिंबु
१२) चवीनुसार मिठ
कृती :
पोहे चांगले धुऊन आणि मिठ व हळद लावून १० मिनिटे ठेवावे.
नंतर एका कढ़ई मध्ये तेल गरम करुण त्यात मोहरी,जिरे,हिरवी मिरची,कढीपत्ता व कांदा घालून परतून घ्यावेत.
कढीपत्ता व कांदा भाजला की प्रथम वांगे घालावे आणि झाकण लाऊन ५ मिनिटे वाफ येऊ द्यावी.
नंतर त्यावर पोहे घालावे.
थोडेसे परतून झाकण लाऊन पुन्हा ५ मिनिटे वाफ येऊ द्यावी.
एका प्लेटमध्ये पोहे घेऊन त्यावर लिंबू पिळून व कोथिंबीर घालून खावयास घ्यावे.
टीप :
वांगी चिरून फोडणीत घालेपर्यंत पाण्यात बुडवून ठेवावीत म्हणजे ती काळी पडत नाहीत.
१) दगड़ी पोहे २ वाट्या
२) २छोट्या आकाराची वांगी
४) १/२ चमचा जीरे
५) १/२ चमचा मोहरी
७) कढीपत्ता
पोहे चांगले धुऊन आणि मिठ व हळद लावून १० मिनिटे ठेवावे.