Aamras Recipe-Traditional Sweet Maharashtian Recipes | आमरस

Aamras Recipe in English:

Aamras Recipe is a seasonal dessert enjoyed by all age groups in family during mango season.Try this recipe at home and you will surely love it!



पूर्व तयारीसाठी लागणारा वेळ : १५ मिनिटे,

२-३ व्यक्तींसाठी

स्वयंपाकाचा प्रकार : गोड, मिष्टान्न  

स्वयंपाकाची पद्धत : महाराष्ट्रीयन


साहित्य:

१) २ आंबे 
२) साखर 
३) दूध 
४) वेलची पूड 

कृती:


आंबे स्वच्छ पाण्याने धुवून घ्यावे व साल काढून घ्यावी.



सोलून घेतलेला आंबा चिरून घ्यावा किंवा चुरुन घ्यावा.

मिक्सर ब्लेंडर आंब्याच्या फोडी, थोडेसे दूध, साखर व वेलची पूड एकत्र करून त्याचा रस करून घ्यावा. 



एका भांडयात हा रस काढून घ्यावा.




फ्रिज मध्ये ठेवावा व थंड होवू दयावा. 

हा आमरस पुरी किंवा चपातीसोबत खावयास दयावा. 


आमरस जेवणानंतर ही नुसता खाता येतो.


टिपा:

आमरसासाठी आंबा निवडताना शक्यतो हापूस आंबा घ्यावा त्याचा रस इतर आंब्यांपेक्ष्या चविष्ट लागतो.

आमरस बनवताना त्यात दूधाचा वापर कमी करावा नाहीतर आंब्याची चव लागत नाही. 

साखर सुध्दा आंब्याची गोडी पाहून घालावि जास्त गोड ही चांगला लागत नाही.


Related

Traditional 4996301288029045994

Post a Comment

emo-but-icon

Follow Us

Total Pageviews

Popular

Recent

Comments

Like us on Facebook

item